Lĩnh vực đầu tư

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, gần như vô tận, được đánh giá là nguồn năng lượng tương lai của thế giới. Các quốc gia hiện nay đã phát triển rất mạnh mẽ Điện mặt trời khiến nó trở thành ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Việt Nam trong 3 năm trở lại đây cũng trở thành 1 trong các quốc gia phát triển bùng nổ về Điện mặt trời. Cùng với đó là một kênh đầu tư mới xuất hiện được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm, đó là đầu tư vào nguồn năng lượng sạch.

Vậy Điện mặt trời có các đặc điểm gì thu hút nhiều nhà đầu tư bỏ vốn như vậy???

Lý do thứ 1: Do giá mua điện từ EVN đang cao, dẫn đến chi phí hóa đơn tiền điện tại các doanh nghiệp nhà xưởng cũng cao. Chi phí bỏ ra đầu tư Điện mặt trời thấp hơp nhiều so với chi phí thanh toán hóa đơn điện. Nên việc đầu tư hệ thống Điện mặt trời

Lý do thứ 2: Bộ công thương đang khuyến khích người dân, doanh nghiệp, nhà xưởng lắp đặt các hệ thống Điện mặt trời áp mái, thu mua điện năng dư với giá theo các chính sách FIT.

Lý do thứ 3: Đó là lý do về môi trường, về tương lai của thế hệ sau. Khi mà ô nhiễm đang tăng lên tường ngày, nguồn nước khí thải ngày càng nhiều thì với mối 1 kwp điện mặt trời được đầu tư lắp đặt đã giúp chúng ta giảm lượng khí thải tương đương với 1 cây xanh. 

Vậy hiện nay có các phương án đầu tư điện mặt trời như thế nào? Làm thế nào để đầu tư? Số vốn bảo ra là bao nhiêu? Được hỗ trợ những gì?

Để có thể đầu tư Điện mặt trời áp mái trước hết chúng ta cần có mặt bằng để lắp tấm pin mặt trời. Mặt bằng có thể là mái nhà xưởng, mái nhà văn phòng, mái của các cơ quan xí nghiệp có diện tích mặt bằng đủ rộng diện tích khoảng từ 3000-7000 m2.

SECO-SOLAR có 4 phương pháp đầu tư cho khách hàng lựa chọn, phù hợp với từng đối tượng khách hàng như sau

Phương án 1: Sử dụng điện mặt trời với mức vốn 0vnđ

Áp dụng đối với các đối tác có mặt bằng mái, chi phí hóa đơn tiền điện cao muốn giảm tiền điện hàng tháng nhưng chưa đủ nguồn lực để đầu tư Điện mặt trời.

SECO-SOLAR sẽ ký hợp đồng với đối tác cho phép SECO lắp đặt điện mặt trời trên mái và để cho đối tác sử dụng điện từ hệ thống điện mặt trời tạo ra với giá thấp hơn giá đang mua điện từ EVN 5-8%.

 

Phương án 2: Thuê lại mái nhà xưởng

 Áp dụng với các đối tác có mặt bằng mái, nhưng hóa đơn tiền điện không lớn ví dụ như các nhà kho, xưởng để hàng,...

 

 

SECO-SOLAR sẽ ký hợp đồng thuê lại mái nhà xưởng theo giá thỏa thuận, và bán lại điện cho xưởng theo giá xưởng đang mua từ EVN. Sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm hệ thống Điện mặt trời sẽ bàn giao lại cho doanh nghiệp với mức giá tượng trưng để doanh nghiệp tiếp tục hưởng lợi đến 30 năm.

Phương án 3: Đối tác đầu tư hệ thống Điện mặt trời

Đối tác muốn tự đầu tư lắp đặt hệ thống Điện mặt trời, SECO-SOLAR đóng vai trò là tổng thầu EPC hỗ trợ đối tác tư vấn lựa chọn vật tư, lắp đặt và vận hành bảo trì cho hệ thống. SECO-SOLAR sẽ hỗ trợ đối tác về vay vốn ngân hàng và làm việc với điện lực để dự án đặt hiệu quả cao nhất.

Phương án 4: Kết hợp về vốn giữa SECO-SOLAR và đối tác

Kết hợp vốn giữa 2 bên giúp 2 bên cùng có quyền lợi và trách nhiệm tương ứng.


Một số hình ảnh dự án điện mặt trời đã cộng tác với SECO-SOLAR (khách hàng cũng có thể tham khảo thêm trên trang dự án):

  

 
     
   

 

   

 

SECO-SOLAR trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng đến các dịch vụ của chúng tôi.

SECO-SOLAR rất hân hạnh được cộng tác và đồng hành với quý khách hàng.

 

Download
hotline