Không có giá FIT 3, có lắp được hệ thống điện mặt trời hay không?

Đối với hệ thống điện mặt trời dân dụng và dự án trong ngành điện mặt trời, giá FIT luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Liệu có giải pháp nào để thay thế giá FIT 3 vào thời điểm này  hãy cùng SECO-SOLAR tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Vậy Giá FIT là gì?

FIT là tên viết tắt tiếng Anh (Feed-in-tariff) là một cơ chế chính sách của nhà nước đề ra nhằm khuyến khích người dân sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, tăng sức cạnh tranh các nguồn năng lượng này so với nguồn năng lượng truyền thống như: than đá, thủy điện… Hiểu ngắn gọn là FIT là các mức giá áp dụng cho điện sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo để bán lên lưới hoặc sử dụng tại chỗ nhằm giảm tải cho lưới điện.

Sau khi giá FIT 2 kết thúc, cơ chế cho giá FIT 3 là vấn đề mà nhiều nhà đầu tưđiện năng lượng mặt trời quan tâm nhất hiện nay trong năm 2021.Trong 2 năm 2017 và 2019 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.Ngày 30/06/2019 giá cơ chế FIT 1 chính thức kết thúc, tới ngày 22/5/2020 theo quyết định số 13/2020/QĐ – TTg 2020 của chính phủ, giá FIT 2 đã bắt đầu có hiệu lực nhưng giảm chỉ còn 7,09 Uscents/kWh (1.644 đồng) đối với điện mặt đất và 7,69 Uscents/kWh (1.783 đồng) đối với điện áp mái, chính sách giá FIT 2 kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Chưa có giá FIT 3 có lắp đặt được hệ thống điện mặt trời hay không?

Câu trả lời là : CÓ

Các thiết bị điện năng lượng mặt trời không ngừng tăng giá, kèm theo mùa hè nhu cầu sử dụng điện tăng lên rất cao đặc biệt vào ban ngày. Thêm vào đó giá EVN cung cấp điện cho dân trong các năm qua trung bình tăng từ 6% đến 8%. Vì vậy, khách hàng nên lắp điện mặt trời sớm để tiết kiệm chi phí, cũng như hướng tới sử dụng lâu dài giúp giảm tải lượng tiêu thụ điện nhà nước.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời vừa đủ để dùng cho gia đình sẽ là giải pháp an toàn cho các hộ gia đình với nhu cầu lắp mới hệ thống mà đang băn khoăn chờ đợi giá FIT 3.

Để biết thêm thông tin về giải pháp quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 1900 588 834 hoặc Email: ????@?????????.???.?? để được hỗ trợ.

Bằng việc sử dụng giải pháp ngăn điện phát lên lưới Công ty SECO-SOLAR giúp đảm bảo không có lượng điện năng dư thừa nào từ các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra sẽ phát ngược trở lại lưới điện. Giải pháp này sẽ đảm bảo rằng biến tần chỉ cung cấp đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng tải tiêu thụ của khách hàng.

Còn tất cả điện năng sản sinh dư thừa của tấm pin đều sẽ được tiêu tán dưới dạng nhiệt. Khi các chính sách mới về FIT 3 chưa có thì đây là một giải pháp hữu hiệu cho khách hàng lắp đặt.

Bình chọn post