Lắp đặt điện mặt trời ở Bắc Giang nên và không nên?

Nên và không nên làm gì khi lắp điện mặt trời tại Bắc Giang

Nếu bạn đang ở Bắc Giang và bạn đang muốn nghiên cứu giải pháp lắp đặt điện mặt trời thì đây chính là thông tin dành cho bạn.

Vậy thì giải pháp nào để đầu tư lắp điện mặt trời không những hiệu quả mà còn an toàn, bền đẹp?

Ngay sau đây chuyên gia điện mặt trời SECO xin phép giúp bạn có được lời giải tốt nhất khi muốn lắp điện năng lượng mặt trời nhé.

Lợi ích tuyệt vời khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang

Bắc Giang có chỉ số bức xạ nhiệt khá tốt so với các khu vực khác như Đông bắc Việt Nam, châu Âu, Trung Quốc, nên điện mặt trời vẫn là giải pháp hiệu quả để giúp cho bạn giảm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng

Được sử dụng điện mặt trời gần như miễn phí sau thời gian hoàn vốn,  

Nhiệt độ trong nhà sẽ giảm đi đáng kể giúp cho không gian mát mẻ dễ chịu hơn khi lắp thêm các tấm pin trên mái nhà

Xu thế dùng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là văn minh nhất, có trách nhiệm nhất góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất thân yêu

Ai nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Trên thực tế thì không phải ai cũng nên lắp điện năng lượng mặt trời, mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính mà có phương án phù hợp.

Nhu cầu sử dụng càng nhiều lợi ích càng lớn: nếu bạn có công ty, cửa hàng hoặc gia đình bạn đang sử dụng trên 2.000.000 đ hóa đơn tiền điện mỗi tháng thì nên cân nhắc lắp điện năng lượng mặt trời ngay. 

Với việc triển khai lắp đặt điện năng lượng mặt trời, Seco đã giúp cho rất nhiều khách hàng tiết kiệm hàng triệu đồng tiền điện mỗi tháng, đặc biệt có nhiều dự án lớn như nhà máy thì số tiền điện tiết kiệm lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Bên cạnh đó thời gian sử dụng điện trong ngày cũng quyết định tính hiệu quả khi dùng điện mặt trời.

Thời gian sử dụng điện ban ngày càng nhiều càng tốt: Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện vào ban ngày cho hoạt động kinh doanh, sản xuất … thì lắp điện năng lượng mặt trời là rất lý tưởng, vì hiệu suất điện sinh ra sẽ được khai thác tối đa.

Nếu chủ yếu dùng điện vào ban đêm, thì cần có bộ pin lưu trữ nên chi phí đầu tư ban đầu sẽ tăng lên khá nhiều.

 

Chủ sở hữu hoặc thuê mặt bằng dài hạn mới nên lắp đặt: Bạn chỉ nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời khi bạn chính là chủ bất động sản hoặc bạn có hợp đồng thuê bất động sản với thời hạn trên 10 năm.

Với thời gian hoàn vốn điện mặt trời là trên 5 năm, thì bạn cần thời gian nhiều hơn thế để thu lại được lợi ích tối đa, vì sau thời gian hoàn vốn thì hầu như bạn được dùng điện mặt trời gần như miễn phí.

 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cách nào tốt nhất?

Nếu bạn cần lắp điện mặt trời để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh hay kết hợp với sử dụng cho sinh hoạt gia đình, thì thường sẽ có 2 phương án phổ biến cho bạn lựa chọn:

 

Phương án 1: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Ưu điểm của phương án này là mức đầu tư rất hợp lý, đa số người dùng có thể tiếp cận được. Bạn sẽ dùng song song điện năng lượng mặt trời và điện từ lưới quốc gia. Vào những thời điểm nắng đẹp thì sẽ sử dụng 100% công suất từ điện mặt trời, vào thời điểm nắng ít, thì điện từ lưới quốc gia sẽ bù đắp để các thiết bị, máy móc vẫn được duy trì vận hành ổn định. 

Phương án này có đặc điểm là vào ban đêm sẽ dùng hoàn toàn bằng lưới điện quốc gia, hoặc nếu mất điện thì điện mặt trời cũng không hoạt động.

 

Phương án 2: lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Ưu điểm của phương án này là sẽ luôn luôn có bộ lưu trữ dự phòng, nên bạn có thể yên tâm là không bao giờ lo lắng về việc mất điện. Nếu ban ngày nắng đẹp, không dùng hết công suất của pin mặt trời thì lượng điện dư thừa sẽ được lưu trữ vào bộ pin lưu trữ Segrow, ban đêm hoặc những lúc thiếu nắng, hệ thống sẽ lấy điện từ pin lưu trữ để sử dụng.

Nếu bạn ở  khu vực hay bị mất điện, điện yếu hoặc đặc thù hoạt động kinh doanh, tiêu thụ điện ban đêm nhiều thì phương án này là rất phù hợp.

 

Còn 1 phương án nữa nhưng không phổi biến, đó là lắp đặt điện mặt trời độc lập, không kết nối lưới điện quốc gia. Với những vùng xa, hải đảo chưa có lưới điện thì bạn có thể tham khảo lắp đặt phương án này. 

Vì sao bạn nên chọn SECO- SOLAR?

Có 3 lý do mà bạn nên chọn SECO khi muốn đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời, vậy chúng tôi có gì khác biệt:

Thứ nhất, SECO là đối tác chiến lược của nhiều quỹ đầu tư quốc tế 

SECO là tổng thầu uy tín, có năng lực mạnh trong ngành năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời), được nhiều quỹ lớn trên thế giới: GreenYellow (Pháp), Fourth Parner (Ấn Độ), VSSES (liên doanh Việt – Sin), SOI (Anh)  lựa  chọn hợp tác.

Thứ hai, SECO đã ghi dấu ấn với hàng loạt công trình năng lượng mặt trời lớn trên khắp cả nước

Chúng tôi tự hào đã tham gia kiến tạo nên những công trình năng lượng xanh tiêu biểu như: 

Các nhà máy điện mặt trời 50MW SINENEGY Ninh Thuận, 325MW Hồng Phong 1A1B Bình Thuận, 50MW Văn Giáo 2 Tịnh Biên – An Giang; 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 1000KWP nhà máy may AN PHÁT (Hoài Nhơn Bình Định), 270KWP KCN Hiệp Phước TPHCM, 1150KWP Phước Ninh 1 (Quế Sơn -Quảng Nam); 999KWP nhà máy kính Ức Thịnh 1 – KCN Chu lai, 999KWP Na sơn- Gia lai, 998KWP Hoài Nhơn, Bình Định…

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới của 8 nhà máy sữa Vinamilk;

Và nhiều công trình lớn khác trên khắp cả nước…

Đặc biệt, SECO là đơn vị duy nhất được lựa chọn thiết kế hệ thống điện mặt trời công suất 23Mwp cho nước bạn Cu Ba.

(Seco Solar Thi công lắp đặt điện mặt trời tại nhà máy Thiên Phát)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ NHANH

  Họ tên của bạn *

  Số điện thoại (Zalo)*

  Tỉnh/ thành *

  Điện tiêu thụ hàng tháng *

  Hoạt động chính *


  Thứ ba, SECO có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hiếm có

  Nhận được sự tín nhiệm rất cao từ đối tác quốc tế và khách hàng trên khắp cả nước là nhờ SECO sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chuyên gia nòng cốt lên đến 20 năm thâm niên trong ngành năng lượng. Đây đều là những gương mặt tiên phong hàng đầu tham gia ngành năng lượng mặt trời từ những ngày đầu sơ khai nhất.

   Nhờ đó tất cả dự án triển khai từ hộ gia đình cho đến hệ thống nhà máy lớn, đều được bóc tách, phân tích kỹ lưỡng giúp khách hàng chọn được giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất.

   Hãy để lại thông tin để SECO có cơ hội phục vụ bạn nhé!

   

  KHUYẾN CÁO!!!

  Hãy hết sức cân nhắc khi chọn ĐIỆN MẶT TRỜI GIÁ RẺ!!!

  Bạn thân mến, 

  Nhiều năm qua, điện mặt trời đã dần dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn đơn vị lắp đặt điện mặt trời giá rẻ. Sau đây, chúng tôi xin phép chia sẻ một số tình huống đáng tiếc có thể xảy ra nếu không may bạn gặp phải đơn vị thiếu uy tín.

  Với các đơn vị nhỏ lẻ, hoạt động thiết kế hệ thống thường bị bỏ qua hoặc làm khá sơ sài, vì nhiều lý do: không đủ chuyên môn, tốn thêm chi phí… dẫn đến việc khi lắp đặt không đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chuẩn mực, điều này có thể gây ra cháy nổ, mất an toàn cho toàn hệ thống. Bạn hãy luôn nhớ thiết kế là yếu tố quyết định, thiết kế mà gặp sai sót thì gây thiệt hại rất lớn, thậm chí không sửa chữa được;

  Với giá rẻ, đơn vị lắp đặt thường chọn các sản phẩm không chính hãng, không đảm bảo chất lượng nên hệ thống điện mặt trời được lắp xong sẽ không đặt hiệu suất tối đa, gây tốn nhiều chi phí vận hành sửa chữa, sản lượng thấp, không hiệu quả về mặt đầu tư như kỳ vọng;

  Với các hệ thống giá rẻ, hoạt động chăm sóc bảo trì bảo dưỡng sẽ không được chú trọng dẫn đến việc gián đoạn hệ thống, ảnh hưởng  sản lượng, hiệu quả vận hành,, mất nhiều thời gian, công sức tiền bạc để khắc phục vấn đề về sau;

  Các đơn vị thi công giá rẻ rất khó đảm bảo yếu tố kỹ thuật hoàn chỉnh vì thiếu đội ngũ kỹ sư giám sát hướng dẫn thực hiện làm cho việc đấu nối không tốt gây phát nóng, gây cháy, khi lắp đặt gặp nhiều lỗi như xước cáp, rò điện, dột mái …

  Nhiều đơn vị không có chuyên môn đủ sâu nên tư vấn không phù hợp mô hình, thực tế công trình, có thể gây lãng phí, không hiệu quả, thiếu bảng phân tích sơ bộ tài chính để cân nhắc đầu tư;

  Một yếu tố nữa cần cẩn trọng với hệ thống điện mặt trời giá rẻ là đơn vị lắp đặt sau một thời gian ngắn có thể bỏ rơi công trình, thậm chí họ rút khỏi ngành để làm lĩnh vực khác dẫn đến  khách cần bảo hành, bảo trì hỗ trợ kỹ thuật lại không liên lạc được nữa.

  Trên đây là những thực tế đã và đang xảy ra, chuyên gia SECO xin phép chia sẻ giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ hơn và có được quyết định đúng đắn nhé. 

  (Seco Solar Thi công lắp đặt tại nhà máy sữa Vinamilk Đà Nẵng)

   

  Vậy thì, Lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá cả bao nhiêu?

  Thông thường cấu thành giá cho việc lắp đặt điện mặt trời gồm có: Phần cứng: tấm pin, biến tần, khung giàn, linh kiện phụ kiện…

  Phần mềm: thiết kế giải pháp, đội ngũ kỹ sư, nhân công lắp đặt, phần mềm quản lý hệ thống…

  Chính vì vậy mỗi địa điểm, mỗi công trình đều có những mức giá lắp đặt khác nhau theo đặc thù kiến trúc, nhu cầu, địa hình … 

  Hiện trạng mái để lắp điện mặt trời là mái ngói, mái tôn hay mái bằng… cũng quyết định đến giá thành. Vì mỗi loại mái cần kỹ thuật lắp đặt và khung lắp pin khác nhau.

  Vì thế để có mức giá hợp lý nhất, giải pháp hiệu quả và yên tâm nhất, bạn hãy để lại thông tin theo mẫu sau để được chuyên gia Seco tư vấn chu đáo nhé.

  Chúng tôi cam kết

  Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trực tiếp thiết kế giải pháp, đảm bảo tính hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ cho công trình;

  Sản phẩm tấm pin chính hãng từ những thương hiệu hàng đầu thế giới: Canadian, Longi…với tuổi thọ lên đến hơn 20 năm;

  Bảo hành kĩ thuật cho tấm pin trong 12 năm và bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm;

  Liên hệ ngay với chuyên gia Seco, chúng tôi sẽ nhanh chóng hồi âm trong giây lát. Xin chân thành cảm ơn bạn!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ NHANH

   Họ tên của bạn *

   Số điện thoại (Zalo)*

   Tỉnh/ thành *

   Điện tiêu thụ hàng tháng *

   Hoạt động chính *