SECO-SOLAR RA MẮT DÒNG PIN Lithium – LIFePo4 MANG THƯƠNG HIỆU SEGROW

Pin lưu trữ là một trong những vật tư rất quan trọng trong hệ thống điện mặt trời hybrid, độc lập. Hiểu được tầm quan trọng trên, SECO-SOLAR đã rất chú trọng trong việc lựa chọn pin lưu trữ cho sản phẩm. Sau thời gian nghiên cứu, tìm tòi và lựa chọn SECO-SOLAR  đã quyết định: RA MẮT DÒNG PIN Lithium – LIFePo4 MANG THƯƠNG HIỆU SEGROW với mong muốn mang những sản phẩm chất lượng – an toàn nhất đến tay người tiêu dùng.

Pin Lithium LiFePO4 là gì?

Pin Lithium sắt phốt phát (tên hóa học Lithium iron phosphate – LiFePO4), còn gọi là pin LFP, đây là loại pin có thể sạc lại thuộc dòng pin Lithium, trong đó lõi pin sử dụng vật liệu LiFePO4. Pin Lithium sắt phốt phát có mật độ năng lượng rất cao, thời gian hoạt động lâu, tuổi thọ rất dài  và an toàn.

* Lịch sử ra đời:
– LiFePO4 là một khoáng chất tự nhiên thuộc họ olivin (triphylite). Năm 1996 nhóm nghiên cứu John B. Goodenough tại Đại học Texas sử dụng lần đầu tiên chất này làm vật liệu catốt. Do chi phí thấp, không độc hại môi trường (non-toxicity), độ sẵn có của nguyên liệu sắt trong tự nhiên, độ ổn định nhiệt độ, độ an toàn, tính chất hóa điện cùng khả năng lưu điện (170 mA · h / g, hoặc 610 C / g) nên Pin LFP đã được một số thị trường như quân sự, giao thông … nhanh chóng chấp nhận.

 Ưu điểm của Pin Lithium LiFePO4 mang thương hiệu SEGROW sản xuất bởi SECO-SOLAR:

1.      Tuổi thọ pin cao: Sử dụng pin lithium iron phosphate chất lượng cao, tuổi thọ chu kỳ hơn 6000 lần ở 80% DOD, tương đương 10-15 năm sử dụng. Có thể không sử dụng trong thời gian dài vẫn không bị hỏng hoặc bị chai pin.

2.       Pin Lithium LiFePO4  thương hiệu SEGROW giao tiếp tốt với 95% inverter Hybrid phổ biến trên thị trường như: Sofar, sungrow. Solax. Huawei, SMA,Growatt,invt,……

3.      Không cháy nổ ( Không giải phóng Oxy và Hydro lên hoàn toàn không cháy nổ trong quá trình nạp điện và sử dụng ).

4.      Không có kim loại nặng,an toàn cho sức khỏe và môi trường.

5       Trọng lượng nhẹ, bằng 1/3 Accu Acid chì.

6       Thời gian nạp điện nhanh ( có thể nạp đầy điện trong thời gian 10 phút với bộ nạp có dòng nạp cao, nạp đầy điện trong thời gian 2-4 giờ với bộ nạp tiêu chuẩn ).

7        …. 

Hướng dẫn sử dụng Pin Lithium LiFePO4 thương hiệu SEGROW:

Sạc nhiều lần thay vì sạc đầy:

Thay vì sạc đầy 100% pin cho mỗi lần sạc thì bạn chỉ nên sạc tới một mức nào đó từ 50 – 60%. Việc sạc nhiều lần sẽ có thể gây phiền cho bạn nhưng nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Không nên xả cạn pin:

Bạn cần lưu ý luôn giữ một phần năng lượng trong pin thay vì xả cạn về mức 0%. Bởi phần năng lượng đó có thể giúp quản lý các tế bào trong pin trong thời gian đợi người dùng cắm sạc.

Pin hoạt động tốt nhất ở 40%:

Trạng théi tốt nhất của pin lithium-ion lờ khi còn 40% năng lượng. Đó cũng là lý do tại sao pin trong các thiết bị vừa xuốt xưởng thường chứa 40% – 50% năng lượng.

Bảo quản pin cao và khô, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp:

Bạn cần giữ pin được lưu trữ cao và khô trong hộp không dẫn điện, tránh lưu trữ chúng cùng với cóc vật kim loại có thể khiến chúng bị đoản mạch.

Bên cạnh đó, pin có thể mốt tới 80% công suốt hoạt động nếu để ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, hoặc nhiệt độ quá thấp như trong môi trường đóng băng cũng không tốt cho tuổi thọ của pin.

Không để pin cạn kiệt năng lượng quá lâu:

Thông thường, pin lithium-ion sẽ ở trạng thái cạn kiệt năng lượng nếu rơi xuổng mức điện áp 5V/cell. Ở mức 2,7V/cell thì mạch bẻo vệ sẽ tự chuyển pin sang chế độ ngủ làm cho nó mất khả năng sạc theo thời giơn. Do đó, trong quá trình sử dụng hay khi muốn cất giữ pin, bạn cũng cần chú ý tới mức dung lượng tốt theo khuyến cáo là 40%.

 Pin Lithium LiFePO4 mang thương hiệu SEGROW hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng lắp đặt. Việc mở rộng phân phối sản phẩm Pin Lithium , SECO-SOLAR mong muốn mang đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhằm hướng đến sự hiệu quả cho khách hàng, đối tác. Đặc biệt là những quý khách hàng đã đặt niềm tin và lựa chọn đơn vị SECO-SOLAR từ trước đến nay.

Để biết thêm thông tin về các dòng Pin Lithium LiFePO4 mang thương hiệu SEGROW sản xuất bởi SECO-SOLAR quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 1900 588 834 hoặc Email: info@secosolar.com.vn để được hỗ trợ.

 

5/5 - (1 bình chọn)