6 Lợi ích khi lắp điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang đang là xu hướng phát triển năng lượng bền vững đang được Chính phủ khuyến khích sử dụng. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời. Năng lượng mặt trời không còn xa lạ với người dân Việt Nam.Hôm nay, hãy cùng SECO-SOLAR tìm hiểu về những lợi ích khi lắp điện mặt trời mang lại nhé:

1. Tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình

Bằng việc tự sinh ra nguồn điện riêng cho gia đình sử dụng. Các tấm pin mặt trời trên mái nhà, chúng sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng một cách sạch sẽ và hoàn toàn yên tĩnh. Ánh sáng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, và sẽ không bao giờ cạn kiệt đã giúp bạn đã hạn chế được việc mua điện hàng tháng từ điện từ điện lực. Giúp gia đình tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho hóa đơn điện hàng tháng.

 

2. Là khoản đầu tư sinh lợi nhuận cho gia đình:

Mặc dù chi phí đầu tư vào hệ thống điện mặt trời ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, hiện nay với cơ chế lắp đặt đồng hồ 2 chiều và cơ chế thu mua lượng điện dư thừa từ điện lực trong vòng 20 năm. Sẽ tạo cho bạn  khoản lợi nhuận từ lượng điện dư của hệ thống   sau thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời chỉ mất khoảng 5 năm. Như vậy, việc đầu tư ban đầu có thể mất một khoản phí khá cao nhưng lợi ích về lâu dài là vô cùng lớn.

3. Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

 Hệ thống điện năng lượng mặt trời được xây dựng trên mái nhà của các hộ gia đình, các nhà xưởng, resort,… là những nơi thoáng và tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Các tấm pin mặt trời hấp thụ nhiệt trên giúp mái giúp cho nhiệt độ mái giảm từ 5-10 độ C. Giảm tác động của thiên nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của bạn.

 

4. Gia tăng giá trị cho ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn

Hệ thống điện mặt trời là tài sản cố định  của ngôi nhà, dù bạn có ý định chuyển nhượng ngôi nhà của bạn trong tương lai hay không. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời luôn giúp tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

5. Góp phần bảo vệ môi trường sống:

Biến đổi khí hậu góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng, bao gồm ảnh hưởng xấu đến thời tiết, mực nước biển dâng cao và thay đổi hệ sinh thái, dịch bệnh xảy ra nhiều hơn.Sử dụng điện mặt trời là bạn đang góp phần bảo vệ môi trường, sử dụng điện mặt trời bạn có thể giảm nhu cầu sử dụng điện từ nguồn nhiên liệu hóa thạch, hạn chế khí thải nhà kính và thu nhỏ lượng khí thải carbon dioxide(Co2) ra môi trường mỗi năm. Theo một nghiên cứu tại Mỹ” Một ngôi nhà lắp điện mặt trời tương tự như trồng thêm khoảng 150 cây xanh mỗi năm.”Đây là xu thế tuyệt vời để giảm lượng khí thải từ nhà kính giúp bảo về cuộc sống của chính chúng ta.

6. Hệ thống bền bỉ cùng năm tháng

Hệ thống sử dụng lâu dài lên tới hơn 30 năm, lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn không tốn nhiều công sức trong việc bảo trì hoạt động vì hệ thống hoạt động tự động. Điều duy nhất bạn cần làm là một vài lần lau chùi sạch tấm pin để đảm bảo bụi bẩn, lá cây… không cản trở đến việc hấp thụ của tấm pin mặt trời.

Để biết thêm thông tin về hệ thống điện năng lượng mặt trời quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 1900 588 834 hoặc email: info@secosolar.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Bình chọn post