Báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời hợp lý, hiệu quả 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá cả ra sao? 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm Báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì bài viết này là dành riêng cho bạn. Vậy làm sao để tính được báo giá lắp điện mặt trời với chi phí tối ưu, hiệu quả và chất lượng vẫn bền tốt. 

Trong một bảng báo giá điện mặt trời có rất nhiều hạng mục như : Vật tư chính, vật tư phần điện, hệ thống khung giá đỡ, hệ thống tiếp địa, dịch vụ kỹ thuật.

Ngay sau đây, mời bạn cùng tham khảo bảng giá của Seco nhé. 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời – báo giá vật tư chính

Tùy vào nhu cầu của bạn mà hạng mục vật tư chính có sự khác nhau rất nhiều trong một Báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Có rất rất nhiều lựa chọn khác nhau cho các loại sản phẩm thiết bị này, nhiều thương hiệu khác nhau đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.Vật tư chính của điện mặt trời gồm 4 thiết bị sau: 

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: đây là thiết bị quan trọng nhất trong bảng tính giá lắp điện năng lượng mặt trời. Các thương hiệu Pin mà Seco thường đề xuất thường là Canadian, Longi. Đây là 2 thương hiệu tấm pin mặt trời nằm trong top đầu thế giới. 

Được rất nhiều thị trường đón nhận: Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Việt Nam… Mức giá của tấm pin luôn có sự điều chỉnh theo loại công suất, thời điểm và số lượng nhiều hay ít…

Về chất lượng công nghệ thì tấm pin năng lượng mặt trời lại phân thành 2 dòng khác nhau: là Mona và Poly. Bạn có thể dễ dàng phần biệt 2 dòng này bằng màu sắc bên ngoài: pin Mono: hiệu suất tốt, màu đen – dòng pin Poly: giá rẻ hơn Mono, hiệu suất thấp hơn, màu xanh. 

Hiện tại Seco-Solar chỉ sử dụng dòng pin Mono để lắp áp mái cho khách hàng để luôn đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

 

 • Biến tần hay còn gọi là Inverter: đây là thiết bị quan trọng thứ hai không thể thiếu giúp chuyển đổi từ dòng điện 1 chiều của tấm pin mặt trời, thành dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị máy lạnh điều hòa, đèn, thang máy… 

Biến tần thì có nhiều loại khác nhau, có loại 3 pha, có loại biến tần 1 pha, sau đó sẽ theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại biến tần hòa lưới hay biến tần hòa lưới có lưu trữ (hybrid). Mức giá của biến tần thường chiếm khoảng  15- 25% tổng ngân sách tùy quy mô của hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

 

 • Thiết bị bám tải: là thiết bị sử dụng để đảm bảo giới hạn công suất, chống phát ngược lên lưới. Nếu lắp điện năng lượng mặt trời có lưu trữ thì không cần đến thiết bị này.

Các thiết bị này gồm: CT (bộ cảm biến dòng điện), meter (cho hệ thống điện mặt trời 1 pha hoặc 3 pha). 

 • Pin lưu trữ (Tùy chọn): Chỉ lắp pin lưu trữ khi bạn muốn lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid tức là hòa lưới có lưu trữ. Hiện tại dòng pin lưu trữ điện mặt trời phổ biến là Pin Lithium, có dòng áp cao và áp thấp, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ NHANH

  Họ tên của bạn *

  Số điện thoại (Zalo)*

  Tỉnh/ thành *

  Điện tiêu thụ hàng tháng *

  Hoạt động chính *


   

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời – báo giá vật tư phần điện

  Trong bảng báo giá điện năng lượng mặt trời thì vật tư phần điện là nhóm không thể thiếu với nhiều thiết bị, phụ kiện chi tiết, tuy nhiên mức ngân sách cho nhóm vật tư này là không nhiều. Thường chiếm từ 3 – 6% tổng ngân sách của báo giá lắp đặt của hệ thống mà thôi.

  Danh mục chi tiết của vật tư phần điện gồm: 

  Tủ điện AC, dây dẫn AC, dây dẫn DC, dây tiếp địa, dây RS485, đầu nối MC4, các phụ kiện phần điện khác như phụ kiện lắp đặt đấu nối hệ thống điện, kẹp U, đầu cos đồng ….

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời – báo giá hệ thống khung giá đỡ

  Đây là vật tư cơ khí bạn có thể tự thuê người lắp đặt theo thiết kế của Seco vì nó khá đơn giản.

  Tùy vào tính chất của mái: mái ngói, mái đúc bằng, mái tôn, có vật che bóng không… mà sẽ có thiết kế cho phù hợp.

  Ví dụ mái ngói hay mái tôn thì mức giá cho hệ khung sẽ không nhiều. Nếu là mái đúc bằng thì cần làm khung sắt hoặc inox tốn kém hơn 1 chút.

   

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời – báo giá hệ thống tiếp địa 

   

  Hệ thống tiếp địa bao gồm: cọc tiếp địa, thanh đảm bảo điện trở nối đất, lá tiếp địa tấm pin, ống ruột gà, Máng cáp  + Phụ kiện,, kep chống thấm, Bulong, Vít nở và phụ kiện đi kèm khi lắp đặt….

  Mức giá cho hệ thống tiếp địa thường không nhiều lắm, khoảng dưới 2.000.000 đ là bạn có thể có được thiết bị tốt rồi.

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời – Báo giá dịch vụ kỹ thuật

  Khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, dịch vụ kỹ thuật có thể xem là linh hồn của hệ thống. Năng lực của mỗi công ty điện mặt trời sẽ hơn kém nhau chủ yếu dựa trên yếu tố này.

  Nếu được kỹ sư có chuyên môn vững thiết kế thì bạn sẽ chọn được thiết bị phù hợp, chi phí tối ưu, không những thế, đội ngũ kỹ sư tốt cũng sẽ giúp bạn có một thiết kế hệ thống hoàn chỉnh và an toàn nhất. 

  Kỹ sư thiết kế hệ thống đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, an toàn, bền vững, thẩm mỹ, tối ưu được không gian lắp đặt, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật của ngành.  Bạn hãy luôn nhớ thiết kế là yếu tố quyết định, thiết kế hệ thống mà gặp sai sót thì gây thiệt hại rất lớn, thậm chí không sửa chữa được.

   

  Triển khai thi công lắp đặt: Đây là hạng mục công việc khá vất vả và đóng vai trò hoàn thiện cuối cùng, sẽ có kỹ sư sẽ giám sát và hướng dẫn đội ngũ nhân công lắp đặt trọn gói toàn bộ hệ thống. 

  Trong hoạt động này, rất cần chú trọng đến các thao tác cẩn thận, giữ gìn tấm pin khi di chuyển lắp ráp, đấu nối đúng chuẩn, làm theo đúng hướng dẫn của kỹ sư và bản vẽ kỹ thuật…

   

  Gói vận chuyển: Vận chuyển đến công trình bằng phương tiện phù hợp. Đây cũng là 1 khoản phí cấu thành nên bảng giá, tùy vào nhà vận chuyển, phương tiện và vị trí lắp đặt mà giá cước có thể thay đổi.

   

  Một báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ luôn cần có đủ thông tin như mẫu sau, bạn có thể để lại thông tin để được cung cấp báo giá nhanh chóng nhất nhé.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ NHANH

   Họ tên của bạn *

   Số điện thoại (Zalo)*

   Tỉnh/ thành *

   Điện tiêu thụ hàng tháng *

   Hoạt động chính *


   Đội ngũ chuyên gia của Seco-Solar rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.

   Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Mr Long 0965.464.208 (Zalo) 

    

   Bình chọn post