Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái mới nhất

Cách tính giá lắp điện mặt trời áp mái

Thời gian gần đây khi quy hoạch điện 8 đã được ký duyệt, thì nhu cầu tìm kiếm Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái ngày càng sôi động. Vậy làm sao để có được báo giá lắp điện mặt trời với chi phí tối ưu, hiệu quả và chất lượng vẫn bền tốt. Trên thực tế các yếu tố cấu thành báo giá bao gồm: Vật tư chính, vật tư phần điện, hệ thống khung giá đỡ, hệ thống tiếp địa, dịch vụ kỹ thuật.

Ngay sau đây, mời bạn cùng tham khảo các chia sẻ từ chuyên gia của Seco nhé. 

Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái – về vật tư chính

Quả thật, nếu chưa rõ về nhu cầu sử dụng và đặc điểm của vị trí lắp đặt, kiểu mái nhà và ngân sách mà bạn có thể đầu tư thì khó mà có ngay một Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái phù hợp. 

Bởi ngay từ phần vật tư chính bạn cũng sẽ thấy có rất rất nhiều lựa chọn khác nhau, với rất nhiều thương hiệu từ nhiều nhà sản xuất. Để dễ hiểu thì bạn có thể tham khảo danh mục các vật tư chính như sau: 

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: đây là thiết bị quan trọng nhất trong bảng tính giá lắp điện mặt trời áp mái. Các thương hiệu Pin mà Seco thường đề xuất thường là Canadian, Longi. Đây là 2 thương hiệu tấm pin mặt trời nằm trong top đầu thế giới. Được rất nhiều thị trường đón nhận: Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Việt Nam… Mức giá của tấm pin luôn có sự điều chỉnh theo loại công suất, thời điểm và số lượng nhiều hay ít…

Về chất lượng công nghệ thì tấm pin mặt trời lại phân thành 2 dòng khác nhau: là Mona và Poly. Bạn có thể dễ dàng phần biệt 2 dòng này bằng màu sắc bên ngoài: pin Mono: hiệu suất tốt, màu đen – dòng pin Poly: giá rẻ hơn Mono, hiệu suất thấp hơn, màu xanh. Hiện tại Seco-Solar chủ yếu sử dụng dòng pin Mono để lắp áp mái cho khách hàng. 

 

 • Biến tần hay còn gọi là Inverter: đây là thiết bị quan trọng thứ hai không thể thiếu giúp chuyển đổi từ dòng điện 1 chiều của tấm pin mặt trời, thành dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị máy lạnh điều hòa, đèn, thang máy… 

Nếu xếp theo dòng điện bạn đang dùng thì sẽ phân thành biến tần 3 pha và biến tần 1 pha, sau đó sẽ theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại biến tần hòa lưới hay biến tần hòa lưới có lưu trữ (hybrid). Mức giá của biến tần thường chiếm khoảng  15- 25% tổng ngân sách tùy quy mô của dự án. 

 

 • Thiết bị bám tải: là thiết bị sử dụng để đảm bảo giới hạn công suất, chống phát ngược lên lưới. Nếu lắp điện mặt trời có lưu trữ thì không cần đến thiết bị này.

Các thiết bị này gồm: CT (bộ cảm biến dòng điện), meter (cho hệ thống điện mặt trời 1 pha hoặc 3 pha). 

 • Pin lưu trữ (Tùy chọn): Trong trường hợp bạn muốn có báo giá điện mặt trời áp mái hòa lưới thì bỏ qua pin lưu trữ, còn trong trường hợp chọn phương án lắp hòa lưới có lưu trữ (Hybrid), thì Pin cũng là thiết bị chiếm chi phí lớn. Hiện tại dòng pin lưu trữ điện mặt trời phổ biến là Pin Lithium, có dòng áp cao và áp thấp, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ NHANH

  Họ tên của bạn *

  Số điện thoại (Zalo)*

  Tỉnh/ thành *

  Điện tiêu thụ hàng tháng *

  Hoạt động chính *


  Ví dụ về mẫu báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái phần vật tư chính và phần điện

  Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái – về vật tư phần điện

  Trong bảng báo giá áp mái thì vật tư phần điện là nhóm không thể thiếu với nhiều hạng mục chi tiết, tuy nhiên mức ngân sách cho nhóm vật tư này là không nhiều. Thường chiếm từ 3 – 6% tổng ngân sách của báo giá lắp đặt.

  Danh mục chi tiết của vật tư phần điện gồm: 

  Tủ điện AC, dây dẫn AC, dây dẫn DC, dây tiếp địa, dây RS485, đầu nối MC4, các phụ kiện phần điện khác như phụ kiện lắp đặt đấu nối hệ thống điện, kẹp U, đầu cos đồng ….

   

  Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái – về hệ thống khung giá đỡ

  Hệ thống khung giá đỡ sẽ tùy vào tính chất của mái: mái ngói, mái đúc bằng, mái tôn, có vật che bóng không… mà thiết kế cho phù hợp.

  Ví dụ mái ngói hay mái tôn thì chi phí sẽ không nhiều. Nếu là mái đúc bằng thì cần làm khung sắt hoặc inox…

  Ví dụ về mẫu báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái phần các hạng mục còn lại

  Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái – về hệ thống tiếp địa 

  Hệ thống tiếp địa bao gồm: cọc tiếp địa, thanh đảm bảo điện trở nối đất, lá tiếp địa tấm pin, ống ruột gà, Máng cáp  + Phụ kiện,, kep chống thấm, Bulong, Vít nở và phụ kiện đi kèm khi lắp đặt….

  Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái – về dịch vụ kỹ thuật

  Khi lắp đặt điện mặt trời áp mái, dịch vụ kỹ thuật có thể xem là linh hồn của hệ thống. Năng lực của mỗi công ty điện mặt trời sẽ hơn kém nhau chủ yếu dựa trên yếu tố này.

  Năng lực chuyên môn vững, kỹ sư giỏi sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp, chi phí tối ưu, không những thế, đội ngũ kỹ sư tốt cũng sẽ giúp bạn có một thiết kế hệ thống hoàn chỉnh và an toàn nhất.  Kỹ sư thiết kế hệ thống đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, an toàn, bền vững, thẩm mỹ, tối ưu được không gian lắp đặt, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật của ngành.  Bạn hãy luôn nhớ thiết kế là yếu tố quyết định, thiết kế hệ thống mà gặp sai sót thì gây thiệt hại rất lớn, thậm chí không sửa chữa được.

  Triển khai thi công lắp đặt: Đây là khâu hoàn thiện cuối cùng, kỹ sư sẽ giám sát và hướng dẫn đội ngũ nhân công lắp đặt trọn gói toàn bộ hệ thống. Trong hoạt động này, rất cần chú trọng đến các thao tác cẩn thận, giữ gìn tấm pin khi di chuyển lắp ráp, đấu nối đúng chuẩn, làm theo đúng hướng dẫn của kỹ sư và bản vẽ kỹ thuật…

   

  Gói vận chuyển: Vận chuyển đến công trình bằng phương tiện phù hợp. Đây cũng là 1 khoản phí cấu thành nên bảng giá, tùy vào nhà vận chuyển, phương tiện và vị trí lắp đặt mà giá cước có thể thay đổi.

   

  Tóm lại, một Báo giá lắp đặt điện mặt trời áp mái sẽ luôn cần có đủ thông tin như mẫu sau, bạn có thể để lại thông tin để được cung cấp báo giá nhanh chóng nhất nhé.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ NHANH

   Họ tên của bạn *

   Số điện thoại (Zalo)*

   Tỉnh/ thành *

   Điện tiêu thụ hàng tháng *

   Hoạt động chính *


   Đội ngũ chuyên gia của Seco-Solar rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.

   Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Mr Long 0965.464.208 (Zalo) 

    

   Bình chọn post